trang chủ tin tức xe Bỏ định kiến xe Hybrid giá cao, với hàng loạt ưu đãi, ôtô Hybrid khiến xe xăng phải dè chừng

Bỏ định kiến xe Hybrid giá cao, với hàng loạt ưu đãi, ôtô Hybrid khiến xe xăng phải dè chừng

Xe ôtô hybrid có lợi thế tiết kiệm nhiên liệu nhưng thường có giá bán đắt hơn xe xăng. Thậm chí, cùng một mẫu xe thì phiên bản hybrid có giá chênh lệch đáng kể so với bản xăng có trang bị tương đương. Tuy nhiên với hàng loạt ưu đãi được tung ra gần đây, xe hybrid đang dần gỡ bỏ rào cản về giá cả.

Không thể phủ nhận những điểm mạnh của động cơ hybrid điện lai xăng như tiết kiệm chi phí nhiên liệu, khả năng vận hành êm ái... Điển hình như Nissan Kicks, mẫu xe này có mức tiêu thụ nhiên liệu khi di chuyển trong đô thị chỉ ở mức 2,2 lít/100km. Con số này ở Toyota Corolla Cross phiên bản HV (hybrid xăng điện) là 4,2 lít/100km hay Suzuki Ertiga Hybrid phiên bản số sàn là 5,95 lít/100km.

Nhưng giá bán cao so với những mẫu xe cùng phân khúc là rào cản khiến người Việt chưa tiếp cận nhiều với dòng xe có công nghệ động cơ mới này.

Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam, Nissan đang mạnh tay giảm giá mẫu xe điện lai xăng e-Power Kicks trong tháng 6, với mức giảm cao nhất tới 90 triệu đồng. Ưu đãi này được hãng trừ thẳng vào giá bán của xe khiến phiên bản tiêu chuẩn giảm còn 709 triệu đồng, trong khi bản cao cấp chỉ còn 768 triệu đồng.

Để tiếp cận tốt hơn với khách hàng, Nissan Kicks được hãng giảm trực tiếp tiền mặt tới 90 triệu đồng. Ảnh: Nissan
Để tiếp cận tốt hơn với khách hàng, Nissan Kicks được hãng giảm trực tiếp tiền mặt tới 90 triệu đồng. Ảnh: Nissan

Việc này dẫn tới Nissan Kicks có mức giá bán thậm chí còn hấp dẫn hơn một số mẫu xe đối thủ cùng phân khúc có động cơ xăng. Đơn cử, mẫu xe tân binh Honda HR-V bản cao cấp nhất hiện được giảm 40 triệu, giá bán sau giảm là 836 triệu đồng, phiên bản HR-V G tiêu chuẩn được giảm 15 triệu, còn 685 triệu đồng.

Cùng phân khúc SUV đô thị, mẫu xe Toyota Corolla Cross là mẫu xe gần đây thường xuyên giữ vị trí top 1 xe bán chạy trong nhóm nhưng cũng đang được hãng áp dụng chương trình giảm 50% lệ phí trước bạ cho bản hybrid, giúp người mua tiết kiệm được khoảng 47 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể mua xe trả góp với lãi suất thấp và được hỗ trợ các thủ tục nhanh chóng từ các đại lí Toyota Việt Nam.

Sau khi Ertiga bản hybrid chưa thu hút được nhiều khách hàng như kì vọng, đại lí Suzuki cũng đang có nhiều chính sách ưu đãi cho mẫu xe này. Ảnh: Suzuki
Sau khi Ertiga bản hybrid chưa thu hút được nhiều khách hàng như kì vọng, đại lí Suzuki cũng đang có nhiều chính sách ưu đãi cho mẫu xe này. Ảnh: Suzuki

Bên cạnh đó, để cải thiện doanh số cho mẫu xe của mình, Suzuki Việt Nam cũng đã thực hiện chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ đối với Suzuki Ertiga hybrid trong tháng 6 này. Mẫu xe này cũng là mẫu xe nhận được ưu đãi lớn nhất trong số các sản phẩm đang bán tại Việt Nam của Suzuki.

2 phiên bản của Suzuki Ertiga hybrid sản xuất năm 2022 được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, tương đương mức giảm tiền mặt từ 26-50 triệu đồng. Sau ưu đãi, giá bán của Suzuki Ertiga hybrid giảm chỉ còn 512 triệu đồng cho bản MT và 558 triệu đồng cho bản AT. Riêng phiên bản AT, khách hàng mua xe còn được tặng gói bảo hiểm vật chất 2 năm.

Thậm chí, để xả hàng tồn kho đối với lô xe sản xuất năm 2022, nhiều đại lý còn cắt lỗ giảm tới 60 triệu đồng cho bản AT tiêu chuẩn xuống còn khoảng 550 triệu đồng. Có thể thấy sau khi giảm giá, mức giá của Suzuki Ertiga hybrid trở nên vô cùng cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc MPV. Phiên bản AT của Ertiga hybrid còn thấp hơn cả phiên bản MT của chiếc MPV bán chạy hàng đầu - Mitsubishi Xpander đang có giá niêm yết 555 triệu đồng.

(Nguồn laodong.vn)