trang chủ tin tức xe Lexus hé lộ 2 xe mới sắp ra mắt: Sedan và xe thể thao cạnh tranh với Mercedes-Benz

Lexus hé lộ 2 xe mới sắp ra mắt: Sedan và xe thể thao cạnh tranh với Mercedes-Benz

2 mẫu xe điện đầu tiên của Lexus đều là SUV, nhưng hãng xe Nhật xác nhận họ cũng đang phát triển sedan và cả xe thể thao.

Lexus hé lộ 2 xe mới sắp ra mắt: Sedan và xe thể thao cạnh tranh với Mercedes-Benz - Ảnh 1.

Thiết kế xe sedan trong đội hình xe điện Lexus được hé lộ hồi đầu năm nay - Ảnh: Toyota

Thương hiệu hạng sang thuộc Tập đoàn Toyota không hề có ý định trở thành một hãng xe thuần điện như các đối thủ Audi hay Mercedes-Benz, tuy nhiên họ cũng không thể bỏ qua việc đẩy mạnh đội hình xe điện toàn cầu của mình.

Sau khi ra mắt 2 dòng xe điện hoàn chỉnh đầu tiên bao gồm Lexus RZ 450e và một mẫu xe chưa rõ tên gọi, Lexus sẽ bổ sung một chiếc sedan (nhiều khả năng là cỡ lớn) và xe thể thao điện.

Lexus hé lộ 2 xe mới sắp ra mắt: Sedan và xe thể thao cạnh tranh với Mercedes-Benz - Ảnh 2.

Mẫu xe thể thao thuộc đội hình xe điện Lexus được hé lộ hồi đầu năm nay - Ảnh: Toyota

Khả năng Lexus làm hatchback giống Lexus CT trước đây cũng chưa bị loại bỏ hoàn toàn, dù vậy hãng sẽ phải theo dõi sát sao phân khúc xe điện bán chạy tại các thị trường lớn như châu Âu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Yếu tố khá thú vị trên các dòng xe mới của Lexus sẽ tới từ khung gầm, khi có vẻ họ đang phát triển một khung gầm độc lập thay vì mượn e-TNGA của Toyota. "Việc tham chiến tại mọi phân khúc xe điện là không khả dĩ với chỉ một khung gầm, do đó chúng tôi đang tìm hiểu những cơ hội khác", giám đốc điều hành Lexus châu Âu Spiros Fotinos xác nhận.